NHÀ ĐẤT LONG BIÊN

145 lượt xem


[ NHÀ ]

"Điểm khởi đầu cho cuộc hành trình của những đứa trẻ"

Gạo từng có cơ hội làm qua nhiều ngôi nhà, gặp gỡ nhiều vị khách, được nghe những câu chuyện kể. Cảm nhận và sẻ chia.
Những vị khách của Gạo, ai cũng đều yêu nhà theo một cách riêng. Và Gạo cũng yêu những công trình của mình theo từng cách riêng ấy. Rồi gần đây, Gạo có cơ hội được cùng làm việc với Đức.
 
 
 
Đức là một bạn chủ nhà trẻ tuổi, tử tế, tận tâm, chu đáo và nhiệt tình. Ngôi nhà của bạn có 4 thành viên, 2 vợ chồng, một cô con gái và một công chúa nhỏ sắp chào đời.
Đức yêu gia đình của mình, nhiều đến độ Gạo có thể nhìn và cảm nhận điều đó thông qua sự chăm chút mà bạn dành cho ngôi nhà. Gạo vẫn nhớ rất rõ bóng hình của một người đàn ông cặm cụi tự xử lý từng chiếc bóng đèn mà đội thi công đôi khi còn “nhầm tưởng là thợ điện”. Ngày nắng cũng như ngày mưa, bạn đều ghé qua ngôi nhà xây dở, chứng kiến từng hạng mục hoàn thành hay đôi khi tự tay làm vài thứ gì đó như là một dấu ấn. Đức dành điều tốt đẹp nhất cho gia đình bằng việc tạo ra một nơi chốn tuyệt vời nhất. Gạo cũng không còn lạ lẫm mỗi khi nhìn thấy bạn xuất hiện trên công trình nữa. Chúng tôi niềm nở mỗi khi gặp nhau, bàn lại vài giải pháp, tán gẫu vài chuyện ngoài lề.
Ngôi nhà dần thành hình, tình yêu cho gia đình nhỏ càng hiện lên rõ nét hơn.
 
 
Dự án này đối với Gạo, giống như là một món quà ý nghĩa mà một người cha dành tặng cho những cô gái của mình, và ngôi nhà là nơi bắt đầu cho cuộc hành trình của những đứa trẻ.
Nhà không phải là nơi có những bức tường kiên cố, nhà là nơi trái tim mọi người cùng hướng về.