CIPUTRA

694 lượt xem

NHÀ LÀ NƠI TẬN HƯỞNG

Một buổi sáng thức dậy, bật lên bản nhạc yêu thích, nướng một lát bánh mỳ, pha một tách cà phê, nhâm nhi và tận hưởng.

Đó là cách mà chủ căn nhà này chào đón một ngày mới của mình.

Vị khách lần này tới Gạo là một bạn trẻ từng có cơ hội du học và trải nghiệm một môi trường mới.
Có lẽ ở khía cạnh nào đó, Gạo có phần ngưỡng mộ tâm hồn của cô gái ấy… ngưỡng mộ cái cách bạn thưởng thức cuộc sống, tận hưởng những khoảnh khắc bình dị và cả cái cách mà bạn ấy tự đem đến hạnh phúc cho bản thân.

Có chăng đó đơn giản chỉ là cách mà người ta khiến 1 ngày trở nên dễ chịu từ những việc nhỏ bé.

Trong cuộc sống vội vã với bao lo toan, mệt nhọc, người ta dường như chỉ mong muốn tìm cho mình những khoảnh khắc hạnh phúc bình dị và vô cùng giản đơn đủ để xoa dịu một tâm hồn nhiều biến động. Bình yên chính là khi cả thế giới này vẫn đang chuyển động không ngừng nghỉ, cánh quạt kia vẫn cứ đều quay nhưng chúng ta vẫn lặng yên tận hưởng những hạnh phúc giản đơn của chính mình.

Ngôi nhà lần này , mang đầy chất thơ, rất có gu và nhiều cảm nhận.

“Em cảm thấy thế nào khi ở trong nhà?”

“Em cảm giác như mình đang ở châu Âu vậy”

Căn nhà với các chi tiết được sắp xếp, bố trí khá lạ mắt đối với chúng ta những người đơn giản chỉ là ngắm nhìn nó nhưng đối với bạn khách là tất cả những gì gần gũi, thân quen nhất. Từng chiếc khăn trải bàn đến chiếc lò nướng bánh mì đồng hành suốt những năm tháng du học đều được mang về căn nhà mới này.

Bởi vậy, có những người chọn theo số đông, có những người chỉ thích làm theo ý mình. Kẻ mê náo nhiệt, người tìm chốn an yên. Sau cùng, chỉ cần bạn cảm thấy bình yên, an lạc thì lựa chọn nào, quyết định nào cũng trở nên đúng đắn.

Và đôi khi chìa khóa của hạnh phúc chỉ đơn giản là tận hưởng sự thoải mái trong chính ngôi nhà của bạn, tìm thấy sự hài lòng trong từng khoảnh khắc đời thường, xung quanh những bức tường mà bạn gọi là của riêng mình.